Sika Latex - Nguyên liệu kết dính, chống thấm siêu hiệu quả

09/02/2023 425

“Vữa sika chống thấm trên thị trường được sản xuất với nhiều loại khác nhau với những tên gọi khác nhau nhưng nhìn chung chúng vẫn đáp ứng một mục đích đó là kết dính chống thấm dột. Trong số những loại sika hiện nay, Sika Latex được xem là loại phụ gia nhũ tương hỗ trợ quá trình này vô cùng hiệu quả. Sản xuất cải tiến, Sika Latex được trộn với xi măng, nước sạch, cát, nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm khá tốt. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin bổ ích về dòng sản phẩm này, cùng đón đọc bạn nhé!”

1. Ưu điểm của Sika Latex

  • Khả năng kết dính tuyệt hảo
  • Giảm co ngót và tăng tính đàn hồi
  • Chống thấm hiệu quả
  • Tăng tính kháng mài mòn hóa chất.
  • Không độc hại, thân thiện với môi trường
  • Chịu được áp lực ở cường độ cao

sika latex chống thấm

Sika Latex chống thấm siêu hiệu quả

2. Công dụng của sika latex dùng để làm gì?

Khi thi công xây dựng nhà ở, gia chủ thường tiến hành chống thấm bằng sika Latex. Đây là công đoạn quan trọng hàng đầu nhằm tránh các sự cố về sau cho không gian sống như: hiện tượng thấm dột sàn bê tông, thấm sàn vệ sinh, sân thượng, thấm tường… Việc người thợ thi công sử dụng và tuân thủ những kiến thức cơ bản liên quan đến phụ gia chống thấm sika latex sẽ giúp công trình tăng thêm tuổi thọ cao, bảo vệ chống thấm cực kì hoàn hảo trong mùa mưa bão. Sử dụng sika latex cho mục đích chống thấm rò rỉ giữa các khe tiếp giáp, chống thấm dột mái nhà, chống thấm bể bơi, tầng hầm, chống thấm ngược, chống thấm tường nhà…

Lưu ý khi sử dụng vật liệu vữa chống thấm Sika Latex

- Không nên để xảy ra tình trạng thấm dột rồi mới tiến hành chống thấm: Nhiều gia đình vẫn còn chủ quan trong công đoạn này chờ cho đến khi tình trạng thấm dột len lỏi xảy đến mới bắt đầu tìm cách chống thấm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xây dựng, muốn chống thấm hiệu quả phải tiến hành ngay sau khi xây dựng xong công trình nhà ở, bê tông còn chưa khô hẳn để vữa chống thấm sika latex có thể dễ dàng thẩm thấu, tạo lớp kết dính hoàn hảo ngăn không cho thấm dột xảy ra.

- Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng rạn nứt, thấm nước: Không phải tình trạng thấm dột nào chúng ta cũng tiến hành xử lý bằng phương pháp như nhau, chính vì vậy cần phải phán đoán trước khi tiến hành xử lý, tìm hiểu những nguyên nhân để chọn lựa đúng vật liệu, nguyên liệu, chất phụ gia phù hợp. Chẳng hạn: sika chống thấm 107, Sikaproof membrane…

Sử dụng sika chống thấm cần lưu ý điều gì?

- Xử lý kĩ bề mặt chống thấm bằng vữa chống thấm Sika Latex: Trước khi tiến hành chống thấm dù bằng vật liệu nào cũng cần xử lý sạch bề mặt bằng cách loại bỏ hết các tạp chất, đục sạch những phần nhám, để đến phần bê tông rắn chắc.

- Sử dụng vữa chống thấm sika latex: Cần đảm bảo đúng quy trình chống thấm bằng cách dùng hỗn hợp sika latex hòa với nước, xi măng. Tuyệt đối không bao giờ dùng hỗn hợp Sika Latex với nước làm chất kết nối mà không thêm xi măng bạn nhé!

- Duy trì độ ẩm khi chống thấm nhưng phải xử lý bề mặt tránh bị tồn đọng nước khi chống thấm.